Luyện nghe nói tiếng Anh như thế nào là đúng cách.

Discussion in 'Các Rao Vặt Khác' started by giaoviennuocngoai, May 15, 2019.

 1. giaoviennuocngoai

  giaoviennuocngoai New Member

  Joined:
  May 5, 2019
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:
  Chắc chắn khi học Tiếng anh, nghe-nói là các kĩ năng khó khăn nhất đối với người bắt đầu học. Bạn đôi khi thấy rất phát điên và không biết nên luyện nghe nói như thế nào?. Thấu hiểu điều đó, Today Education đã đưa ra các pcách luyện nghe nói phản xạ một cách nhanh nhất với mong muốn nó có thể giúp bạn nâng cao được vốn Tiếng Anh tốt lên. Dưới đây là các bước để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh.

  [​IMG]

  Bước 1: Luyện phát âm+ từ vựng

  Lượng từ vựng nhiều thực sự cần thiết trong quá trình học tiếng Anh. Nó giúp bạn dễ dàng nói trôi chảy mà không cần suy nghĩ quá lâu ngữ pháp phù hợp với hoàn cảnh. Cùng với đó, khi tiếp thu từ vựng bạn cũng nên để ý phần phát âm, bởi vì phát âm là một phần không thể thiếu. Nếu bạn phát âm đúng thì khi bạn nói âm điệu của bạn sẽ nghe thuyết phục hơn, giúp đối phương dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn nói. Ngoài ra, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe tốt hơn, bạn sẽ biết được người đó đang nói đến chuyện gì, xảy ra như thế nào. Rõ , việc luyện phát âm và học từ vựng là bước cơ bản và đầu tiên nên có của luyện nghe nói phản xạ để giúp bạn cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình.

  Bước 2: Luyện nghe nói phản xạ

  Khi bạn trông thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy miêu tả ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó, rồi trình bày bằng lời nói một cách nhanh nhất có thể. Sau đó, bạn hãy miêu tả chi tiết hơn nữa về hình ảnh đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ củng cố thêm khả năng tiếng Anh của bạn cao hơn. Hoặc bạn cũng có thể cùng những người bạn của mình giao tiếp bằngngoại ngữ trong suốt buổi gặp đó. Tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để rèn giũa thường xuyên thì chắc hẳn việc nghe nói phản xạ tiếng Anh sẽ trở nên rất đơn giản thôi.

  Bước 3: Luyện trả lời ngắn

  Để có thể giao tiếp như người bản xứ thì thật sự bạn cần kiên trì luyện tập trong một thời gian. Đầu tiên, bạn nên luyện nói và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn. Bạn có thể đăng ký học tại các câu lạc bộ Tiếng Anh để cùng học và luyện tập khả năng nói của mình. Để trau dồi kỹ năng giao tiếp của bản thân tốt nhất bạn nên đến các nơi công cộng hay các khu đông người nước ngoài để giao lưu và luyện nói tiếng Anh.

  Bước 4: Luyện nghe hiểu

  Bạn nên khởi đầu bằng những câu nói ngắn, chậm như các câu chuyện ngắn giữa 2 người và có phiên âm song ngữ. Điều đó sẽ giúp các bạn hiểu được cách ngắt nối âm và âm điệu của người người bản xứ khi trò chuyện. Khi quen rồi bạn có thể xem các bộ phim mà bạn yêu thích bằng song ngữ, lâu dần bạn sẽ thích nghi với cách nói, ngữ điệu là phát âm của người bản ngữ. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy việc nghe hiểu tiếng Anh thực sự không quá khó như bạn tưởng.

  Bước 5: Luyện các câu trả lời mẫu

  Ở bước này, bạn nên nghiên cứu cách đối đáp các câu hỏi hay các câu hội thoại thường được người nước ngoài sử dụng, để bạn có thể biết cách sử dụng từ và ngữ pháp một cách hợp lý nhất có thể, tránh sử dụng nhầm ngữ pháp hay sai ngữ cảnh nhé. Tốt nhất bạn nên tham khảo sách luyện nói Tiếng Anh hay các sách tiểu thuyết, truyện ngắn ngoại văn được viết bằng tiếng Anh. Những cuốn sách này thực sự rất tiện dụng khi bạn học và áp dụng vào các cuộc trò chuyện thông thường đấy.  Tổng hợp
   

Share This Page

Share